5 bí kíp giúp không tăng cân tại công sở

Việc ngồi bàn giấy 8 tiếng một ngày có thể biến công cuộc giảm cân của bạn thành một cuộc chiến cam go. Chọn nhầm đồ ăn trưa, ăn những món “cung cấp sẵn” lúc họp hay ăn tiệc văn phòng, nơi đầy tràn đồ ăn vặt có thể khiến cơ thể bạn từ tiêu mỡ sang chứa mỡ.

Dù bạn có làm việc tại nhà, ngồi một chỗ vẫn là việc thường xuyên. Bạn có thể vào bếp tùy lúc, nhưng không phải lúc nào lựa chọn ăn uống của bạn cũng hợp lí.

Lập kế hoạch sẵn

Hãy luôn chuẩn bị đồ ăn phù hợp từ trước. Hãy dành một ngày để chọn ra những món để ăn lúc đói. Thông thường, tôi để bên mình những món ưa thích để tránh việc mò vào bếp lấy những món đồ không có lợi.

ktangcan1

Uống nước

Phần lớn các công ty sẽ cho bạn để nước uống trên bàn. Chắc hẳn những lợi ích của việc uống nước là những điều ai cũng biết. Hãy nghĩ về những điều có lợi cho bản thân mình.

Tôi thường mang theo một chai nước một lít bên mình, cho thêm vài lát hoa quả để thêm hương vị. Nhiều lúc cơ thể bạn có thể nhầm cơn đói với cơn khát.

Thế nên, nếu giữa buổi bạn cảm thấy đói, hãy thử uống nước. Sau 5-10 phút, cơn đói kia sẽ qua đi

uong-nuoc

Tập thể dục

Chồng tôi phải thừa nhận: sau khi đi làm về muộn, chịu cảnh tắc đường, rồi ăn uống và dọn dẹp xong xuôi, anh chẳng còn muốn đi tập nữa. Nhưng tin vui là bạn không nhất thiết phải bỏ ra hàng giờ để tập luyện một cách hiệu quả.

Những buổi tập ngắn, kết hợp giữa tập tim mạch và thể hình có thể giúp bạn đạt được mục tiêu.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tập luyện nghiêm chỉnh, thì hãy tận dụng mọi cơ hội ở văn phòng để di chuyển. Hãy dành thời gian ra ngoài đi dạo, rồi leo cầu thang lên văn phòng, thay vì sử dụng thang máy.

tap-the-duc

Nhiều lúc chỉ vì chán thôi mà ta ăn những món không có lợi hoặc ta ăn một cách quá đà. Hãy để ý rằng ta đang ăn gì.

Hãy thưởng thức từng bữa ăn bổ dưỡng và tự nhắc mình rằng ta đang làm những điều có lợi cho chính bản thân.

Nếu bạn chịu cám dỗ phải ăn, hãy thử nhai kẹo cao su. Làm vậy, nhu cầu trên sẽ bị đẩy lùi.

luu-tam-viec-an-uong

Đánh răng

Tin hay không tùy bạn, nhưng việc đánh răng có thể kiềm chế ham muốn lấy thêm đồ ăn.

Ngoài những lợi ích cho răng, cho lợi, cho việc đẩy lùi mùi hôi, hơi thở thơm tho kia cũng là lời nhắc nhở rằng bạn không cần lấy mấy viên kẹo trong văn phòng để làm gì.

danh-rang

Trên đây là 5 bí kíp giúp không tăng cân tại công sở. Thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Hãy áp dụng ngay để có một cơ thể khỏe đẹp nhé.

lenguyen
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: